Thực hiện: BS Nguyễn Thành Chung  Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang  BV Đại Học Y Hà Nội

**********

Viêm túi mật cấp là một bệnh lý rất thường gặp trong thực hành lâm sàng và thường biểu hiện với triệu chứng chính là đau bụng cấp vùng hạ sườn phải.

Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác cũng gây đau bụng vùng hạ sườn phải như viêm loét dạ dày – hành tá tràng, viêm tụy, viêm gan, viêm ruột thừa dưới gan, hội chứng Fitz-Hugh-Curtis,…gây nên nhiều thách thức trong việc chẩn đoán xác định viêm túi mật cấp và đưa ra chiến lược điều trị phù hợp. Rất may mắn là hiện nay đã có hướng dẫn chi tiết các tiêu chuẩn chẩn đoán viêm túi mật cấp, là sự kết hợp của các dấu hiệu lâm sàng và các dấu hiệu trên chẩn đoán hình ảnh.

Viêm túi mật hoại tử là một biến chứng thường gặp của viêm túi mật cấp hay còn được coi là một thể nặng của viêm túi mật cấp. Viêm túi mật hoại tử có các dấu hiệu rất đặc trưng trên chẩn đoán hình ảnh mà chúng ta không được bỏ qua.

Xin được giới thiệu đến các bạn bài trình bày “ Tiêu chuẩn chẩn đoán viêm túi mật cấp và các dấu hiệu của viêm túi mật hoại tử” nhằm giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và lâm sàng không bỏ sót cũng như không chẩn đoán nhầm bệnh cảnh viêm túi mật cấp và viêm túi mật cấp ngoại tử trong thực hành hàng ngày.

Để cập nhật những thông tin mới nhất, kính mời Quý đồng nghiệp và các bạn theo dõi các kênh thông tin truyền thông của Trung tâm Trung Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang  BV Đại học Y Hà Nội

► Website: https://radiologyhanoi.com/​

► Fanpage: https://www.facebook.com/RadiologyHMUH

► Youtube: https://www.youtube.com/RADIOLOGYHANOI

**********

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang – BV Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 097 537 8080