Thực hiện: BS Mai Văn Hải & TS.BS Nguyễn Ngọc Cương Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang  BV Đại Học Y Hà Nội.

**********

Dị dạng động tĩnh mạch (AVM) thận là bất thường bẩm sinh các kênh thông nối giữa động mạch- tĩnh mạch thận mà không qua giường mao mạch thận.

Đây là 1 trong những nguyên nhân gây đái máu nguyên phát của bệnh nhân và trước đây thường hay bỏ sót. Tuy nhiên bệnh nhân cũng có thể được phát hiện một cách tình cờ.

Dị dạng động tĩnh mạch thận tuy là bệnh lý hiếm gặp nhưng không khó để chẩn đoán với sự phát triển của các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như hiện nay (siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp mạch DSA).

Nút mạch dưới DSA là phương pháp điều trị ít xâm lấn, ít biến chứng và bảo tồn được tối đa nhu mô thận lành, đang được sử dụng ngày càng rộng rãi tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang.

Vì vậy qua ca lâm sàng hôm nay, Trung tâm Trung Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang – BV Đại học Y Hà Nội sẽ chia sẻ những điểm cần lưu ý trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý này, Kính chúc Quý đồng nghiệp và các bạn lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức hay và bổ ích.

Để cập nhật những thông tin mới nhất, kính mời Quý đồng nghiệp và các bạn theo dõi các kênh thông tin truyền thông của Trung tâm Trung Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang – BV Đại học Y Hà Nội

► Website: https://radiologyhanoi.com

► Fanpage: https://www.facebook.com/RadiologyHMUH

► Youtube: https://www.youtube.com/RADIOLOGYHANOI

**********

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang – BV Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 097 537 8080