Thạc sỹ - Bác sỹ

Nguyễn Thị Hương

Bác sĩ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang - BV ĐH Y Hà Nội

Giới thiệu

Ngay sau khi tốt nghiệp bác sỹ đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội, tôi đã học chuyên khoa định hướng chuyên nghành chẩn đoán hình ảnh tại trường Đại học Y Hà Nội nên đã được học những kiến thức cơ bản nhất của chuyên ngành này.
Từ năm 2005 đến năm 2008: học Bác sỹ Nội trú các bệnh viện chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh của trường Đại học Y Hà Nội, tôi đã được thực tập và làm việc tại các khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, là những bệnh viện lớn, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại của chuyên ngành, với số lượng bệnh nhân nhiều và phong phú về mặt bệnh. Đồng thời dưới sự dạy dỗ tận tình của các thầy cùng chuyên ngành và các bậc đàn anh, các bác sĩ của các chuyên ngành khác, tôi đã nắm bắt và thực hành các kiến thức chuyên ngành và các kĩ năng hành nghề trong thực tế.
Sau khi tốt nghiệp bác sỹ nội trú, tôi về làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh trường Đại học Y Hà Nội. Trong môi trường làm việc của một bệnh viện đa khoa với điều kiện tương đối hoàn chỉnh về mặt trang thiết bị nên tôi đã là một Bác sỹ chuẩn đoán hình ảnh đa khoa và bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội có máy chụp cộng hưởng từ 1.5Tesla với coil vú chuyên dụng, đây là điều kiện rất thuận lợi để tôi có thể cập nhật, áp dụng những kiến thức mới về cộng hưởng từ nói tuyến vú và làm chuyên sâu hơn về lĩnh vực này

Tóm tắt sơ lược về quá trình đào tạo, quá trình công tác, các thành tích và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học nổi bật

1998-2004: Sinh viên hệ bác sỹ đa khoa, trường ĐHYHN

2004-2005. Học viên lớp chuyên khoa định hướng CĐHA, trường ĐHYHN

2005-2008. BSNT chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh, trường ĐHYHN

2008- đến nay. Bác sĩ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang, bệnh viện ĐHYHN

Chuyên môn sâu

Chẩn đoán hình ảnh vú: siêu âm, XQuang vú và Cộng hưởng từ Tuyến Vú

Các công trình khoa học đã công bố (Thống kê số lượng bài đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, số báo cáo tham gia các Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế)

Số bài báo khoa học trong nước: 08 bài

Số bài báo cáo hội nghị trong nước: 05 bài

- Năm 2004, dưới sự hướng dẫn của Cố PGS. Tôn Thất Bách, TS. Trần Bình Giang, thí sinh đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp bác sỹ đa khoa: “Đánh giá kết quả phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị viêm ruột thừa cấp tại Bệnh viện Việt Đức từ tháng 8/2003-tháng 3/2004’’.
- Năm 2008, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Nguyễn Duy Huề, thí sinh nghiên cứu đề tài “Đặc điểm hình ảnh u mô đệm ống tiêu hóa : nhân 21 trường hợp’’ đăng trên tạp chí Y học Việt Nam, số 2/ 2008 và báo cáo tại Hội nghị điện quang Đông Nam Á lần thứ XIV tháng 9 năm 2008 tại Hà Nội.
- Năm 2008, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Nguyễn Duy Huề, thí sinh đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp bác sỹ nội trú : “Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh và giá trị chẩn đoán của cộng hưởng từ đối với u nguyên bào tủy hố sau”.
- Nhiều nghiên cứu về lĩnh vực cộng hưởng từ tuyến vú và đã hoàn thành các đề tài nghiên cứu sau dưới sự hướng dẫn của Cố PGS TS. Bùi Văn Lệnh :
+ “Cộng hưởng từ động học tuyến vú”, đăng tải trên tạp chí Y học thực hành số 2 năm 2011 và báo cáo tại hội nghị Hình ảnh Y học và Y học hạt nhân toàn quốc lần thứ XII, tháng 7 năm 2010 tại Hải Phòng.
+ “Nghiên cứu đặc điểm đồ thị ngấm thuốc của một số bệnh lý tuyến vú trên cộng hưởng từ”, đăng tải trên tạp chí Y học thực hành số 1 năm 2011.
+ “Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh và giá trị của cộng hưởng từ động học trong chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến vú thể nội ống”, đăng tải trên tạp chí Điện quang Việt Nam số 3 năm 2011 và báo cáo tại hội nghị Hình ảnh Y học và Y học hạt nhân Việt Pháp lần thứ III, tháng 4 năm 2010 tại Huế.

Đề tài KH&CN các cấp đã chủ trì hoặc tham gia

Chủ trì 01 đề tài cấp cơ sở:

“Nghiên cứu đặc điểm hình ảnh cộng hưởng từ của bệnh lý u hạt Sillicone ở tuyến vú”, nghiệm thu năm 2016.

Khen thưởng (Thời gian và tên giải thưởng)

Bằng khen giải ba Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ sáng tạo nghành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXIV, năm 2011