Thực hiện: BS Nguyễn Việt Dũng Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang BV Đại Học Y Hà Nội

********** 

Xoắn ruột là một bệnh lý nằm trong hội chứng tắc ruột. Các cấu trúc ống tiêu hóa có thể xoắn bao gồm dạ dày, ruột non, đại tràng (manh tràng, đại tràng ngang, đại tràng sigma), chúng được treo bởi mạc treo hoặc mạc nối và có tính di động. Trong số đó thường gặp là manh tràng và đại tràng sigma.

Xoắn ruột gây hẹp lòng ruột, chèn ép các mạch máu cấp máu cho ruột, hậu quả là thiếu máu, nhồi máu, hoại tử ruột, có thể gây biến chứng nhiễm trùng, nhiễm độc nguy hiểm khi ở giai đoạn muộn.

Chẩn đoán chính xác và kịp thời xoắn ruột rất quan trọng để thực hiện phẫu thuật cấp cứu, tránh những biến chứng nặng nề. Trong khi bệnh cảnh lâm sàng và xét nghiệm thường không đặc trưng, các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại có thể đưa ra chẩn đoán rất tốt trong bệnh lý xoắn ruột.

Xin giới thiệu với quý đồng nghiệp và các bạn một ca lâm sàng xoắn ruột được chẩn đoán và điều trị thành công tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Link cloud: 

http://cloud.cdhavn.com/pacs/60c2c5395913d/publiclink/viewer/56d4bbce.313660c7.2118a7d1.64481346.50

Để cập nhật những thông tin mới nhất, kính mời Quý đồng nghiệp và các bạn theo dõi các kênh thông tin truyền thông của Trung tâm Trung Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang BV Đại học Y Hà Nội

Website: https://radiologyhanoi.com/​

Fanpage: https://www.facebook.com/RadiologyHMUH

Youtube: https://www.youtube.com/RADIOLOGYHANOI

********** 

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang – BV Đại Học Y Hà Nội 

Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 097 537 8080