Chuẩn đoán hình ảnh
Icon Face Icon Google Plus Icon Twitter Icon Youtube
 • CAN THIỆP CẤP CỨU ĐỘT QUỴ TẮC MẠCH MÁU NÃO TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  CAN THIỆP CẤP CỨU ĐỘT QUỴ TẮC MẠCH MÁU NÃO TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  Ngày đăng: 11/09/2017

  Bệnh nhân đột quỵ sớm giờ thứ 3,5, tắc động mạch não giữa và não trước. Can thiệp bằng stent solitaire phối hợp tiêu sợi huyết giúp tái thông mạch não hoàn toàn.

 • ĐIỀU TRỊ NÚT MẠCH RÒ ĐỘNG MẠCH - MÀNG CỨNG PHỨC TẠP

  ĐIỀU TRỊ NÚT MẠCH RÒ ĐỘNG MẠCH - MÀNG CỨNG PHỨC TẠP

  Ngày đăng: 26/07/2015

  Rò động mạch màng cứng biểu hiện rất đa dạng do sự nối thông trực tiếp từ động mạch cảnh trong và hoặc cảnh ngoài vào tĩnh mạch màng não cứng (Dural arterioveinous fistular- DAVF). Chiến lược điều trị bệnh này khác với dị dạng thông động tĩnh mạch não (brain arterioveinous malformation- BAVM). Trong nút mạch điều trị BAVM, tĩnh mạch dẫn lưu phải được bảo vệ đến khi nút hết động mạch nuôi thì trong DAVF, tĩnh mạch màng cứng có thể nút tắc ngay khi còn nhiều động mạch nuôi. Chúng tôi giới thiệu một trường hợp nút mạch DAVF phức tạp với chiến lược nút tắc tĩnh mạch dẫn lưu...

 • CA LÂM SÀNG: TAI BIẾN NÚT PHÌNH ĐỘNG MẠCH NÃO

  CA LÂM SÀNG: TAI BIẾN NÚT PHÌNH ĐỘNG MẠCH NÃO

  Ngày đăng: 20/06/2015

  Với những bệnh nhân phình động mạch não thì nút mạch là lựa chọn đầu tiên do tính an toàn và hiệu quả cao. Điều này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu và được áp dụng ở các nước phát triển. Hiện nay với hỗ trợ của các dụng cụ can thiệp thông minh, máy chụp mạch hai bình diện với chế độ 3D dẫn đường khiến cho kỹ thuật nút mạch dễ dàng và ít tai biến hơn. Mặc dù tỷ lệ tai biến nguy hiểm của nút mạch dưới 5% nhưng bác sĩ điện quang can thiệp luôn phải chuẩn bị sẵn tinh thần để ứng phó. Hai tai biến "đáng sợ" gồm chảy máu do rách túi phình và tắc động mạch do huyết khối di trú dưới đây tôi chứng kiến tại một bệnh viện ở Pháp :)

 • MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ PHÌNH MẠCH NÃO

  MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ PHÌNH MẠCH NÃO

  Ngày đăng: 21/12/2014

  Phình mạch não là bệnh lý khá thường gặp với tỷ lệ khoảng 1.5 tới 5% trong cộng đồng. Bệnh thường không có biểu hiện gì bất thường nếu chưa vỡ. Khi túi phình vỡ đột ngột có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng cho người bệnh.

 • BỆNH LÝ RÒ ĐỘNG MẠCH - MÀNG NÃO CỨNG

  BỆNH LÝ RÒ ĐỘNG MẠCH - MÀNG NÃO CỨNG

  Ngày đăng: 04/05/2014

  Ths. Bs. Nguyễn Ngọc Cương

Đăng ký nhận bản tin

Tin xem nhiều nhất

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

Rất nhiều bệnh lý khớp gối liên quan đến gân, mạch máu, thần kinh, khớp và các cấu trúc quanh khớp có thể chẩn đoán chính xác bằng siêu âm. Mặt khác kĩ thuật này cũng có những hạn chế nhất là trong

Thống kê truy cập

Đối tác

Back to Top