Chuẩn đoán hình ảnh
Icon Face Icon Google Plus Icon Twitter Icon Youtube
 • HÌNH ẢNH BỆNH LÝ ĐỘNG MẠCH VÀNH VÀ TIM TRÊN CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH ĐA DÃY

  HÌNH ẢNH BỆNH LÝ ĐỘNG MẠCH VÀNH VÀ TIM TRÊN CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH ĐA DÃY

  Ngày đăng: 19/08/2015

  Giải phẫu và bất thường giải phẫu ĐMV Cắt lớp vi tính đa dãy là phương tiện chẩn đoán hình ảnh giúp đánh giá tổn thương ĐMV do xơ vữa và không do xơ vữa, đánh giá stent và cầu nối ĐMV, các đánh giá khác: buồng tim, cơ tim, van tim….

 • Anatomy and Anomalies of the Coronary artery at MSCT: What the Radiologist need to know?

  Anatomy and Anomalies of the Coronary artery at MSCT: What the Radiologist need to know?

  Ngày đăng: 04/07/2015

  The advent of MSCT, particularly with scanners having 64 or more detectors, has continued to improve temporal resolution. With these scanners, the heart and coronary arteries are routinely imaged as a motion-free volume of data. A variety of post processing techniques, including multiplanar reformation (MPR), maximum intensity projection (MIP), volume rendering (VR), curved reformation, and cine imaging, allow noninvasive assessment of every aspect of the cardiovascular system. This capability requires a thorough understanding of essential coronary arterial and cardiac anatomy.

 • CÁCH NHẬN BIẾT MỘT PHIM CHỤP CT PHỔI Ở THÌ HÍT VÀO HAY THỞ RA

  CÁCH NHẬN BIẾT MỘT PHIM CHỤP CT PHỔI Ở THÌ HÍT VÀO HAY THỞ RA

  Ngày đăng: 04/06/2015

  Kỹ thuật chụp CT ngực thường quy luôn thực hiện khi bệnh nhân hít vào, tuy nhiên trong một số trường hợp tình cờ hay cố ý, bệnh nhân chụp CT ngực ở thì thở ra. Đó là trường hợp bệnh nhân nặng hay trẻ nhỏ không phối hợp, ngoài ra trong một số bệnh lý cần phải chỉ định chụp CT ngực ở thì thở ra mới chẩn đoán được. Chỉ định và giá trị của chụp CT ngực với thì thở ra sẽ được bàn vào dịp khác. Bài viết này giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh nhận biết một phim chụp ngực ở thì nào để tránh nhầm lẫn trong phiên giải kết quả. Có lẽ nó cũng bổ ích cho các bác sĩ chuyên khoa CĐHA sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp :))

 • VIÊM PHỔI TỔ CHỨC HOÁ

  VIÊM PHỔI TỔ CHỨC HOÁ

  Ngày đăng: 19/06/2014

  Đặc trưng của bệnh là sự xuất hiện các nút tổ chức viêm hạt tự do trong lòng khoang chứa khí (tiểu phế quản, phế nang). Bệnh đáp ứng điều trị tốt với corticoids.

Đăng ký nhận bản tin

Tin xem nhiều nhất

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

Rất nhiều bệnh lý khớp gối liên quan đến gân, mạch máu, thần kinh, khớp và các cấu trúc quanh khớp có thể chẩn đoán chính xác bằng siêu âm. Mặt khác kĩ thuật này cũng có những hạn chế nhất là trong

Thống kê truy cập

Đối tác

Back to Top