Chuẩn đoán hình ảnh
Icon Face Icon Google Plus Icon Twitter Icon Youtube
 • TÁN SỎI MẬT QUA DA TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  TÁN SỎI MẬT QUA DA TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  Ngày đăng: 26/09/2017

  Trong năm vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiến hành can thiệp tán sỏi mật qua da cho hơn 30 bệnh nhân. Đây là phương pháp điều trị can thiệp tối thiểu có tính an toàn và hiệu quả cao, do ít xâm phạm, thời gian hồi phục nhanh do không cần phẫu thuật và gây mê. Trung bình, bệnh nhân được ra viện trong vòng 7 ngày. Trong thời gian nằm viện, các bệnh nhân sinh hoạt gần như bình thường nên khâu chăm sóc khá đơn giản.

 • CAN THIỆP CẤP CỨU ĐỘT QUỴ TẮC MẠCH MÁU NÃO TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  CAN THIỆP CẤP CỨU ĐỘT QUỴ TẮC MẠCH MÁU NÃO TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  Ngày đăng: 11/09/2017

  Bệnh nhân đột quỵ sớm giờ thứ 3,5, tắc động mạch não giữa và não trước. Can thiệp bằng stent solitaire phối hợp tiêu sợi huyết giúp tái thông mạch não hoàn toàn.

 • ĐIỀU TRỊ BÓC TÁCH ĐỘNG MẠCH THẬN NGUYÊN PHÁT TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  ĐIỀU TRỊ BÓC TÁCH ĐỘNG MẠCH THẬN NGUYÊN PHÁT TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  Ngày đăng: 10/09/2017

  Bóc tách động mạch nguyên phát là bệnh lý rất hiếm gặp, ít được mô tả trong y văn. Bệnh thường được phát hiện khi bệnh nhân đến khám với triệu chứng đau bụng hoặc hông lưng, đái máu, tăng huyết áp do hậu quả nhồi máu thận. Hình ảnh siêu âm thận hoặc Doppler mạch thận thường không điển hình và việc chẩn đoán phải dựa trên chụp cắt lớp vi tính (CT) có tiêm thuốc cản quang. Chụp mạch thận sẽ giúp khẳng định chẩn đoán và giúp can thiệp đặt stent tái lập lưu thông. Phẫu thuật hoặc được đặt ra khi can thiệp thất bại thông mạch. Trước và sau can thiệp, bệnh nhân được dùng thuốc chống ngưng tập tiểu cầu hoặc chống đông ít nhất 6 tháng

 • ĐỐT SÓNG CAO TẦN U TUYẾN GIÁP TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  ĐỐT SÓNG CAO TẦN U TUYẾN GIÁP TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  Ngày đăng: 09/07/2017

  Tuyến giáp là tuyến nằm ở vùng cổ, vắt ngang qua khí quản và có chức năng nội tiết quan trọng đối với cơ thể. U lành tuyến giáp có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như: Ho. Khó thở. Vướng khi nuốt. Đau. Khối nổi vùng cổ gây mất thẩm mỹ. Phương pháp đốt sóng cao tần u tuyến giáp có ưu điểm: Không để lại sẹo, hầu như không đau, không phải gây mê, giảm thiểu khả năng bị nói khàn do tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược, suy giáp và có thể ra viện trong ngày sau điều trị.

 • ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU SAU DO XẸP ĐỐT SỐNG BẰNG BƠM XI MĂNG SINH HỌC

  ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU SAU DO XẸP ĐỐT SỐNG BẰNG BƠM XI MĂNG SINH HỌC

  Ngày đăng: 13/10/2016

  Xẹp đốt sống gây ra những cơn đau, biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến vận động. Xẹp đốt sống hay gặp ở phụ nữ sau mãn kinh và người cao tuổi mà nguyên nhân thường do loãng xương. Phương pháp cổ điển là điều trị bằng mổ, nhưng phương phương pháp này có nhiều nhược điểm như đau, thời gian nằm viện kéo dài, có nhiều biến chứng trong và sau mổ. Với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay chữa xẹp đốt sống bằng bơm xi măng sinh học được ưa thích hơn mổ do giảm đau nhanh chóng, không nằm viện hoặc nằm viện ngắn, ít biến chứng.

 • DIỆT HẠCH GIAO CẢM ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU TẠNG Ổ BỤNG

  DIỆT HẠCH GIAO CẢM ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU TẠNG Ổ BỤNG

  Ngày đăng: 18/05/2016

  Phá huỷ hạch giao cảm chi phối đau tạng có thể áp dụng trong điều trị chống đau ung thư giai đoạn cuối hoặc đau bụng mạn tính do nguyên nhân lành tính...

 • TỔNG QUAN VỀ BỆNH PHÌ ĐẠI LÀNH TÍNH TIỀN LIỆT TUYẾN

  TỔNG QUAN VỀ BỆNH PHÌ ĐẠI LÀNH TÍNH TIỀN LIỆT TUYẾN

  Ngày đăng: 06/01/2016

  Phì đại tiền liệt tuyến (BPH - benign prostatic hyperplasia) là sự phát triển lành tính tiền liệt tuyến bắt đầu ở tuổi trung niên, dần dần gây nên cản trở bài xuất nước tiểu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có trên 50% nam giới ở độ tuổi từ 60 - 70 tuổi bị BPH, tỷ lệ này lên từ 85- 88% ở người 80 tuổi trở lên. Tỷ lệ mắc bệnh và mức độ trầm trọng của bệnh thường gia tăng theo tuổi. Các BPH gây triệu chứng thường có khối lượng từ 30 đến hàng trăm gam, thậm chí có những bệnh nhân tới vài trăm gam [1].

 • TIÊM PHONG BẾ CỘT SỐNG CỔ DƯỚI HƯỚNG DẪN CẮT LỚP VI TÍNH

  TIÊM PHONG BẾ CỘT SỐNG CỔ DƯỚI HƯỚNG DẪN CẮT LỚP VI TÍNH

  Ngày đăng: 12/12/2015

  Đau cột sống cổ là bệnh lý rất thường gặp. Nguyên nhân thường gặp nhất là thoái hóa đĩa đệm, cột sống cổ. Bệnh gây đau dai dẳng vùng cổ, lan xuống vai, tay... rất khó chịu cho người bệnh, gây cản trở sinh hoạt, lao động. Trong số bệnh nhân có triệu chứng, rất ít trường hợp phải mổ, số còn lại cần được điều trị phục hồi chức năng, châm cứu, tiêm giảm đau... Tiêm giảm đau là phương pháp giảm triệu chứng nhanh nhất giúp bệnh nhân trở về cuộc sống hàng ngày và hỗ trợ đắc lực cho các phương pháp điều trị khác. Tiêm phong bế dưới hướng dẫn cắt lớp giúp định vị chính xác đầu kim để tiêm thuốc giúp hạn chế tối đa các tai biến và giúp hiệu quả điều trị đạt cao nhất. Đây là phương pháp tốt nhất trong các loại tiêm phong bế cột sống nói chung và đặc biệt cột sống cổ nói riêng vì các cấu trúc mạch máu thần kinh rất gần quanh cột sống cổ.

Đăng ký nhận bản tin

Tin xem nhiều nhất

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

Rất nhiều bệnh lý khớp gối liên quan đến gân, mạch máu, thần kinh, khớp và các cấu trúc quanh khớp có thể chẩn đoán chính xác bằng siêu âm. Mặt khác kĩ thuật này cũng có những hạn chế nhất là trong

Thống kê truy cập

Đối tác

Back to Top