Chuẩn đoán hình ảnh
Icon Face Icon Google Plus Icon Twitter Icon Youtube
 • CA LÂM SÀNG: BẤT THƯỜNG ĐƯỜNG ĐI DÂY VII

  CA LÂM SÀNG: BẤT THƯỜNG ĐƯỜNG ĐI DÂY VII

  Ngày đăng: 21/12/2015

  Bệnh nhân nam, 22 tuổi. Xuất hiện liệt mặt bên trái sau chấn thương sọ não 2 tuần. Phim chụp CT xương đá không phát hiện đường vỡ xương đi qua dây VII.

 • Chỉ Định CLVT và Cộng Hưởng Từ Tai

  Chỉ Định CLVT và Cộng Hưởng Từ Tai

  Ngày đăng: 24/11/2015

  Bệnh lý về tai mũi họng nói chung và bệnh lý về tai nói riêng ngày càng hay gặp. Trước đây thường chẩn đoán dựa vào lâm sàng và các phương pháp thăm dò chức năng. Ngày nay cùng với sự phát triển của chuyên ngành CĐHA việc chẩn đoán bệnh lý TMH càng dễ dàng. Ước tính tại Pháp, Ở 1 bệnh viện chuyên khoa TMH, mỗi tháng có khoảng 130 ca được chỉ định chụp CLVT và khoảng 150 ca được chỉ định chụp CHT.

 • BỆNH XỐP XƠ TAI

  BỆNH XỐP XƠ TAI

  Ngày đăng: 14/11/2015

 • TAI "NGHE" ÂM THANH THẾ NÀO?

  Ngày đăng: 24/06/2015

  cơ chế nghe, thính giác

 • HƯỚNG DẪN TÁI TẠO VÀ ĐO ĐẠC CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG TRONG CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH XƯƠNG THÁI DƯƠNG (Phần 2)

  HƯỚNG DẪN TÁI TẠO VÀ ĐO ĐẠC CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG TRONG CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH XƯƠNG THÁI DƯƠNG (Phần 2)

  Ngày đăng: 23/06/2015

  Những triệu chứng liên quan đến nghe và thăng bằng như rối loạn tiền đình, điếc bẩm sinh ở trẻ nhỏ, nghe kém tiến triển ở người lớn... đôi khi có nguyên nhân từ những bất thường giải phẫu của những cấu trúc rất nhỏ trong trong xương đá. Hiện nay các phương tiện chẩn đoán hình ảnh có thể "nhìn thấy" được những cấu trúc nhỏ đến dưới 1 mm, nhờ đó rất nhiều triệu chứng về tiền đình và thính lực đã được giải thích. Những dị dạng trên thường gặp hơn nhiều so với chúng ta nghĩ, theo một báo cáo gần đây trên tạp chí điện quang Mĩ 10/2014, tỷ lệ gặp dị dạng trong số những trẻ giảm sức nghe là ...40% [1]. Để phát hiện được các dị dạng cần kỹ thuật chụp đúng và phải tái tạo để bộc lộ các cấu trúc giải phẫu rất nhỏ trong tai. Bài viết được chia làm hai phần theo tai giữa và tai trong.

 • HƯỚNG DẪN TÁI TẠO VÀ ĐO ĐẠC CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG TRONG CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH XƯƠNG THÁI DƯƠNG (Phần 1)

  HƯỚNG DẪN TÁI TẠO VÀ ĐO ĐẠC CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG TRONG CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH XƯƠNG THÁI DƯƠNG (Phần 1)

  Ngày đăng: 13/06/2015

  Những triệu chứng liên quan đến nghe và thăng bằng như rối loạn tiền đình, điếc bẩm sinh ở trẻ nhỏ, nghe kém tiến triển ở người lớn... đôi khi có nguyên nhân từ những bất thường giải phẫu của những cấu trúc rất nhỏ trong trong xương đá. Hiện nay các phương tiện chẩn đoán hình ảnh có thể "nhìn thấy" được những cấu trúc nhỏ đến dưới 1 mm, nhờ đó rất nhiều triệu chứng về tiền đình và thính lực đã được giải thích. Những dị dạng trên thường gặp hơn nhiều so với chúng ta nghĩ, thậm chí theo một báo cáo gần đây trên tạp chí điện quang Mĩ 10/2014, tỷ lệ gặp dị dạng trong số những trẻ giảm sức nghe là ...40% [1]. Để phát hiện được các dị dạng cần kỹ thuật chụp đúng và phải tái tạo để bộc lộ các cấu trúc giải phẫu rất nhỏ trong tai. Bài viết được chia làm hai phần theo tai giữa và tai trong.

 • KHÔNG CÓ DÂY THẦN KINH ỐC TAI

  KHÔNG CÓ DÂY THẦN KINH ỐC TAI

  Ngày đăng: 06/05/2015

  DR Nguyễn Ngọc Cương

 • CHẢY NƯỚC MŨI KÉO DÀI KHÔNG DO VIÊM MŨI XOANG

  CHẢY NƯỚC MŨI KÉO DÀI KHÔNG DO VIÊM MŨI XOANG

  Ngày đăng: 25/04/2015

  Dr NGUYỄN NGỌC CƯƠNG

Đăng ký nhận bản tin

Tin xem nhiều nhất

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

Rất nhiều bệnh lý khớp gối liên quan đến gân, mạch máu, thần kinh, khớp và các cấu trúc quanh khớp có thể chẩn đoán chính xác bằng siêu âm. Mặt khác kĩ thuật này cũng có những hạn chế nhất là trong

Thống kê truy cập

Đối tác

Back to Top