Chuẩn đoán hình ảnh
Icon Face Icon Google Plus Icon Twitter Icon Youtube
 • ĐỐT SÓNG CAO TẦN U TUYẾN GIÁP TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  ĐỐT SÓNG CAO TẦN U TUYẾN GIÁP TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

  Ngày đăng: 09/07/2017

  Tuyến giáp là tuyến nằm ở vùng cổ, vắt ngang qua khí quản và có chức năng nội tiết quan trọng đối với cơ thể. U lành tuyến giáp có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như: Ho. Khó thở. Vướng khi nuốt. Đau. Khối nổi vùng cổ gây mất thẩm mỹ. Phương pháp đốt sóng cao tần u tuyến giáp có ưu điểm: Không để lại sẹo, hầu như không đau, không phải gây mê, giảm thiểu khả năng bị nói khàn do tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược, suy giáp và có thể ra viện trong ngày sau điều trị.

 • ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU SAU DO XẸP ĐỐT SỐNG BẰNG BƠM XI MĂNG SINH HỌC

  ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU SAU DO XẸP ĐỐT SỐNG BẰNG BƠM XI MĂNG SINH HỌC

  Ngày đăng: 13/10/2016

  Xẹp đốt sống gây ra những cơn đau, biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến vận động. Xẹp đốt sống hay gặp ở phụ nữ sau mãn kinh và người cao tuổi mà nguyên nhân thường do loãng xương. Phương pháp cổ điển là điều trị bằng mổ, nhưng phương phương pháp này có nhiều nhược điểm như đau, thời gian nằm viện kéo dài, có nhiều biến chứng trong và sau mổ. Với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay chữa xẹp đốt sống bằng bơm xi măng sinh học được ưa thích hơn mổ do giảm đau nhanh chóng, không nằm viện hoặc nằm viện ngắn, ít biến chứng.

 • DIỆT HẠCH GIAO CẢM ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU TẠNG Ổ BỤNG

  DIỆT HẠCH GIAO CẢM ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU TẠNG Ổ BỤNG

  Ngày đăng: 18/05/2016

  Phá huỷ hạch giao cảm chi phối đau tạng có thể áp dụng trong điều trị chống đau ung thư giai đoạn cuối hoặc đau bụng mạn tính do nguyên nhân lành tính...

 • TIÊM PHONG BẾ CỘT SỐNG CỔ DƯỚI HƯỚNG DẪN CẮT LỚP VI TÍNH

  TIÊM PHONG BẾ CỘT SỐNG CỔ DƯỚI HƯỚNG DẪN CẮT LỚP VI TÍNH

  Ngày đăng: 12/12/2015

  Đau cột sống cổ là bệnh lý rất thường gặp. Nguyên nhân thường gặp nhất là thoái hóa đĩa đệm, cột sống cổ. Bệnh gây đau dai dẳng vùng cổ, lan xuống vai, tay... rất khó chịu cho người bệnh, gây cản trở sinh hoạt, lao động. Trong số bệnh nhân có triệu chứng, rất ít trường hợp phải mổ, số còn lại cần được điều trị phục hồi chức năng, châm cứu, tiêm giảm đau... Tiêm giảm đau là phương pháp giảm triệu chứng nhanh nhất giúp bệnh nhân trở về cuộc sống hàng ngày và hỗ trợ đắc lực cho các phương pháp điều trị khác. Tiêm phong bế dưới hướng dẫn cắt lớp giúp định vị chính xác đầu kim để tiêm thuốc giúp hạn chế tối đa các tai biến và giúp hiệu quả điều trị đạt cao nhất. Đây là phương pháp tốt nhất trong các loại tiêm phong bế cột sống nói chung và đặc biệt cột sống cổ nói riêng vì các cấu trúc mạch máu thần kinh rất gần quanh cột sống cổ.

 • ĐIỀU TRỊ ĐAU BỤNG TRÊN MẠN TÍNH BẰNG DIỆT HẠCH GIAO CẢM THÂN TẠNG

  ĐIỀU TRỊ ĐAU BỤNG TRÊN MẠN TÍNH BẰNG DIỆT HẠCH GIAO CẢM THÂN TẠNG

  Ngày đăng: 26/09/2015

  Tiêu diệt hạch giao cảm đám rối thân tạng là phương pháp lý tưởng điều trị đau bụng trên do viêm tuỵ mạn, ung thư giai đoạn cuối xâm lấn vùng thân tạng mạc treo. Những người viêm tuỵ mạn, ung thư dạ dày, tuỵ, đại tràng... thường phải chịu những cơn đau hành hạ suốt phần đời còn lại, chất lượng sống thấp, các thuốc giảm đau toàn thân cũng không còn tác dụng nữa. Khi đó, phương pháp can thiệp tiêm cồn tuyệt đối diệt hạch giao cảm tạng có tác dụng cắt đường dẫn truyền cảm giác đau tại gốc, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm tác dụng phụ của các loại thuốc giảm đau toàn thân bao gồm cả morphin.

 • KĨ THUẬT SINH THIẾT VÀ ĐỊNH VỊ KIM DÂY DƯỚI HƯỚNG DẪN CỦA XQUANG VÚ VÀ SIÊU ÂM VÚ

  KĨ THUẬT SINH THIẾT VÀ ĐỊNH VỊ KIM DÂY DƯỚI HƯỚNG DẪN CỦA XQUANG VÚ VÀ SIÊU ÂM VÚ

  Ngày đăng: 30/03/2015

  BS Đoàn Tiến Lưu Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội

Đăng ký nhận bản tin

Tin xem nhiều nhất

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

KỸ THUẬT SIÊU ÂM KHỚP GỐI

Rất nhiều bệnh lý khớp gối liên quan đến gân, mạch máu, thần kinh, khớp và các cấu trúc quanh khớp có thể chẩn đoán chính xác bằng siêu âm. Mặt khác kĩ thuật này cũng có những hạn chế nhất là trong

Thống kê truy cập

Đối tác

Back to Top